Spelling Bee 2024 - 2025

21.03.2024

Địa điểm:

Tầng 6F - Greenfield School

Lấy cảm hứng từ hình ảnh những chú ong chăm chỉ, không ngừng rèn luyện cố gắng để trưởng thành, hàng năm Greenfield School đều tổ chức cuộc thi đánh vần Tiếng Anh Spelling Bee với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích cho các con học sinh nhằm giúp các con nâng cao kỹ năng phát âm, phát triển khả năng nhớ từ, tăng vốn từ vựng và rèn luyện tư duy, phản xạ nhanh khi sử dụng Tiếng Anh.

Tham gia Spelling Bee, các thí sinh sẽ thi đánh vần các từ vựng Tiếng Anh với độ khó tăng dần qua từng vòng thi. Năm nay, cuộc thi được thiết kế riêng cho học sinh khối 1,2,3 với nhiều điểm mới mẻ trong thể lệ, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

1. Thể lệ:

1.1. Vòng Sơ loại:

Học sinh (HS) làm bài test tại tiết tiếng Anh của lớp. S lượng hc sinh vào Bán kết: 50-60 hc sinh/khối.

1.2. Vòng Bán kết:

Ban Tổ chức cung cấp 01 Letter Box gồm có 8 chữ cái (4 nguyên âm, 4 phụ âm)

- HS viết ra những từ có nghĩa có thể tạo ra từ 8 chữ cái đó (nhiều từ nhất có thể). Lưu ý, HS không cần dùng hết cả 8 chữ cái cho 1 từ có nghĩa; Trong 01 từ, mỗi chữ cái chỉ được xuất hiện 1 lần.

- Đặt câu với 01 từ trong số các từ vừa tạo thành.

- Thời gian làm bài: 10 phút

- Dự kiến số lượng HS vào vòng chung kết: 30 HS/Khi.

1.3. Vòng Chung kết:

Phần thi: Khởi động

+ Học sinh thi theo hình thức tập trung trên sàn thi đấu theo đúng số báo danh.

+ BTC lần lượt đưa ra 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi, HS có 15 giây suy nghĩ và viết câu trả lời trên bảng.

+ Nếu câu trả lời đúng, hs nhận được 01 sticker.

+ Sau 10 câu hỏi, HS có ít nhất từ 6 stickers (tương đương với 6/10 câu trả lời đúng) sẽ được vào vòng 2.

Phần thi: Đối mặt

+ HS bốc thăm và thi đấu trực tiếp theo lượt 8-10 HS qua ứng dụng Quizizz.

+ HS sử dụng máy tính bảng của nhà trường

+ 03 HS có điểm cao nhất ở mỗi lượt đối đầu trực tiếp sẽ bước tiếp vào vòng Chung kết.

Phần thi: Về đích

- HS chọn set từ. Trong 60 giây, GK s đọc t trong set đó để HS đánh vn.

- HS đánh vần được số lượng từ nhiều nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý:

+ Hs nghe từ, đánh vần và đọc CHỐT lại cả từ. Sau khi đã đọc lại từ đó, nếu sai HS không được trả lời lại.

+ Giám khảo nói "SAY THE WORD" để nhắc HS đọc CHỐT từ.

+ HS muốn GK nhắc lại từ thì nói AGAIN PLEASE!

+ HS muốn bỏ qua từ thì nói NEXT PLEASE!, GK đọc t khác, sau đó s quay li các t này nếu còn thời gian.

+ GK sẽ nói CORRECT hoc INCORECT để HS biết các câu tr li đúng hoc chưa đúng.

2. Cơ cấu giải thưởng:

• 01 Giải Nhất/ khối:  Học bổng 1.000.000đ Greenfield School + 01 Kỷ niệm chương Spelling Bee + 01 giấy khen
  • 01 Giải Nhì/ khối: Học bổng 800.000đ Greenfield School + 01 giấy khen
  • 02 Giải Ba/ khối: Học bổng 500.000đ Greenfield School + 01 giấy khen
  • 05 Giải Khuyến khích/ khối: 01 voucher VinID trị giá 300.000 VNĐ + 01 giấy khen
  • Giấy Chứng nhận đã tham dự Vòng Chung kết và quà lưu niệm của Greenfield School (dành cho Học sinh lọt vào Vòng Chung kết).

Chú ong nhí nào sẽ về đích đầu tiên tại Spelling Bee năm nay? Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho các thí sinh nhé!