"Top Speaker Kids" 2023 - 2024

Địa điểm

Địa điểm:

Tầng 7 nhà F

Cuộc thi hùng biện “Top Speaker Kids” là một trong những hoạt động thường niên tại Greenfield School nhằm tạo sân chơi lành mạnh và hữu ích để học sinh rèn luyện kĩ năng trình bày tiếng Anh hiệu quả, đồng thời xây dựng cho các con sự tự tin, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng phân tích vấn đề và phản biện.

Năm nay cuộc thi được tổ chức với các chủ đề bám sát chương trình học, tạo cơ hội cho các con được ứng dụng vốn từ vựng - kiến thức đã học tại lớp, đồng thời liên hệ với câu chuyện của bản thân để thể hiện góc nhìn của mình về các chủ đề đó.

Cuộc thi gồm 3 vòng thách thức:

1. Vòng video (07 - 18/3/2024):

Học sinh tự quay 1 video dài 3 phút tự giới thiệu bản thân và thuyết trình về một tính cách của bản thân mà con cảm thấy tự hào nhất.

Mỗi học sinh gửi video tham gia được cộng 10/ 30 điểm của bài thi Nói cuối học kỳ II.

Yêu cầu bài dự thi:

• Hình thức: Khuyến khích bài nói của thí sinh thể hiện đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau như: Presentation, Story Telling, Podcast, Film, Poster.
  • Ngôn ngữ: Diễn đạt tự tin, nội dung rõ ràng.
  • Quay ngang hình.
  • Thí sinh cần tương tác ánh mắt trực tiếp với máy quay.
  • Phụ huynh không tham gia vào nội dung bài nói của thí sinh (Có thể hỗ trợ về mặt kĩ thuật).

Số lượng học sinh lựa chọn sau vòng Video:

• Khối 4: 24 học sinh
  • Khối 5: 20 học sinh

Học sinh được chọn sẽ tiếp tục bốc thăm chủ đề (10 chủ đề/ khối), chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của giáo viên cho vòng tiếp theo.

2. Vòng casting (28/3/2024):

Học sinh chuẩn bị chủ đề đã được bốc thăm từ vòng loại.

Học sinh sẽ có buổi thuyết trình thử trước sân khấu. Sau đó BGK sẽ chọn ra 10 HS/ khối để vào vòng chung kết.

Yêu cầu:

• Thuyết trình tự tin, logic, đúng chủ đề đã được bốc thăm.
  • Thời gian: 8 phút/học sinh

3. Vòng chung kết (3/4/2024):

10 bạn vào vòng chung kết sẽ tiếp tục chuẩn bị hoàn thiện bài nói với chủ đề từ vòng casting.

Yêu cầu:

• Thuyết trình tự tin, logic, thuyết phục, đúng chủ đề đã được bốc thăm.
  • Hình thức thuyết trình đa dạng, sinh động.
  • Khuyến khích học sinh chuẩn bị thêm đạo cụ, âm thanh, hình ảnh phụ họa cho bài nói của mình.
  • Mỗi bạn có 8 phút cho 1 bài thuyết trình.

Cơ cấu giải thưởng của mỗi khối bao gồm:

• 01 Giải Nhất: Học bổng 1,000,000đ + Cup + Giấy chứng nhận
  • 01 Giải Nhì: Học bổng 800,000đ + Giấy chứng nhận
  • 03 Giải Ba: Học bổng 500,000đ + Giấy chứng nhận
  • 05 Giải Khuyến Khích: Học bổng 300,000đ + Giấy chứng nhận

Hãy cùng Greenfield School cổ vũ cho các nhà hùng biện nhí và chờ đón những quán quân mới của cuộc thi Top Speaker Kids 2024 nhé!