"Tranh biện đi!" 2023 - 2024

04.04.2024

Địa điểm:

Tầng 6, 7 nhà F

Sau 3 mùa tổ chức thành công, “Tranh biện đi!” – cuộc thi tranh biện tiếng Việt sẽ quay trở lại trong tháng 3 này, mở ra cơ hội cho các con học sinh thể hiện tài năng tranh biện về các vấn đề trong xã hội.

Cuộc thi chia làm 4 bảng: Bảng A (Khối 6), Bảng B (Khối 7), Bảng C (Khối 8, 9), Bảng D (Khối THPT). Các con sẽ đăng ký dự thi theo hình thức đội tuyển, mỗi đội gồm 3 – 5 thành viên.

Với 4 vòng gay cấn:

• Vòng Sơ loại (13/3 – 22/3): HS đăng ký đội thi với GVCN. Đối với lớp có nhiều học sinh đăng ký thi, GV tổ chức vòng sơ loại vào tiết Ngữ văn. Sau vòng sơ loại, GVCN/GVCM chọn đội thi đại diện lớp và gửi danh sách về BTC.
  • Vòng Loại (28 & 29/3):  Các đội thi đấu loại trực tiếp để chọn ra đội vào vòng bán kết & chung kết.
  • Vòng Bán kết & Chung kết (4/4): Đấu loại trực tiếp để chọn ra đội thắng ở mỗi bảng

Các thí sinh mỗi bảng sẽ có cơ hội nhận được:

• 01 Giải Nhất: Trị giá 1.500.000đ + Huy chương + Giấy chứng nhận + Quà tặng từ NTT + 100 điểm Gzone/HS
  • 01 Giải Nhì: Trị giá 1.000.000đ + Huy chương + Giấy chứng nhận + Quà tặng từ NTT + 75 điểm Gzone/HS
  • 02 Giải Ba: Trị giá 500.000đ + Huy chương + Giấy chứng nhận + Quà tặng từ NTT + 50 điểm Gzone/HS
  • 01 Giải Best Speaker:  Trị giá 200.000đ + Cúp & Giấy chứng nhận + Quà tặng từ NTT + 100 điểm Gzone

Với mục đích xây dựng môi trường tự do học thuật, thúc đẩy và tạo động lực cho các con học sinh có thêm tự tin trình bày quan điểm cá nhân, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng vận dụng những kiến thức đã học vào việc phân tích các vấn đề thực tế của xã hội, cuộc thi “Tranh biện đi!” hứa hẹn là sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các con học sinh.

Đây sẽ cơ hội để các con học sinh tỏa sáng và có thể nhận được nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai hơn. Hãy cùng trông đợi sự xuất hiện của các tài năng trẻ trong cuộc thi này nhé!