Câu chuyện

Thành tích nổi bật

• GPA năm lớp 10 9.0, lớp 11 9.2, lớp 12 9.1
  • IELTS 7.5
  • Trúng tuyển và nhận học bổng 2 trường University of Alberta (10.000 CAD/ năm đầu tiên) và University of Calgary (8000 CAD/ năm đầu tiên)

Tự nhận mình là người khá “lười”, ít tham gia hoạt động ngoại khóa, Nguyễn Lê Ngọc Tú (12A3) tập trung vào điểm GPA, bài luận cũng như chứng chỉ ngoại ngữ để bù đắp lại những gì còn thiếu hụt. Mới đây, con đã nhận được thư mời nhập học và học bổng của 2 trường Đại học uy tín Canada.

Trong đợt nộp hồ sơ du học vừa qua, Nguyễn Lê Ngọc Tú (12A3) đã nhận được thư mời nhập học và học bổng của 2 trường Đại học uy tín Canada:

• University of Alberta (#5 Trường Đại học tốt nhất Canada; #109 thế giới theo THE World University Rankings 2024); học bổng 10.000 CAD/ năm đầu tiên.

• University of Calgary (#9 Trường Đại học tốt nhất Canada, #201 – 250 thế giới theo THE World University Rankings 2024); học bổng 8.000 CAD/ năm đầu tiên.

Bắt đầu có ý định du học từ năm lớp 11, Ngọc Tú lựa chọn Canada làm điểm đến bởi chất lượng giáo dục, chi phí học tập hợp lý. Nhận thấy nền giáo dục Canada ưu tiên học sinh có thành tích học tập tốt, Ngọc Tú đã chuẩn bị rất kỹ cho hành trình “vươn khơi” của mình.

Tự nhận mình là người khá “lười”, ít tham gia hoạt động ngoại khóa, Ngọc Tú tập trung vào điểm GPA, bài luận cũng như chứng chỉ ngoại ngữ để bù đắp lại những gì còn thiếu hụt. Điểm trung bình các năm học của Ngọc Tú đều duy trì trên 9.0. Ở bài luận, Ngọc Tú dành 2 buổi tối để viết. Con nêu rõ mục tiêu, định hướng của bản thân ở hiện tại và tương lai. Bên cạnh đó, con cũng sở hữu chứng chỉ IELTS 7.5.

Gắn bó với GFS từ năm lớp 3, Ngọc Tú chia sẻ GFS đã giúp con trưởng thành hơn rất nhiều. Không chỉ là kiến thức và những bài giảng trên lớp, con còn có những trải nghiệm đa chiều và thực tế qua các hoạt động cùng tình bạn đáng quý của tuổi học trò. Đó là những hành trang cần thiết giúp con trở thành phiên bản tự tin, bản lĩnh hơn của ngày hôm nay.

Tháng 8 tới đây, Ngọc Tú sẽ đặt chân đến “xứ sở lá phong” để theo đuổi ước mơ của bản thân. Tại University of Alberta – ngôi trường với lịch sử hơn 100 năm tuổi và liên tiếp lọt Top đầu thế giới về chất lượng đào tạo, con dự định theo học ngành Khoa học máy tính. Con tin tưởng việc theo đuổi ngành học có ảnh hưởng sâu rộng ở mọi lĩnh vực sẽ nhận được cơ hội việc làm rộng mở.

“Ngọc Tú là cậu học trò thật thà, có trách nhiệm và rất cầu thị trong học tập. Con luôn đặt mục tiêu cho bản thân, tìm giải pháp để đạt được mục tiêu đó cũng như chú tâm thực hiện một cách chỉn chu, tỉ mỉ nhất. Tôi rất tin tưởng rằng với sự trưởng thành theo thời gian cùng những giá trị mà GFS đã vun đắp cho con trong suốt những năm qua, con sẽ đạt được thành công trên con đường đã chọn” – Cô Nguyễn Thu Thủy, GVCN 12A3 chia sẻ về cậu học trò.

Cùng chúc cho Ngọc Tú và những ước mơ của con sẽ chạm đến thành công hơn mong đợi nhé!