Câu chuyện

Thành tích nổi bật

• Học bổng 20% Đại học Deakin - Úc
  • Học bổng Pioneers (trị giá 150 triệu đồng) Đại học Swinburne Việt Nam
  • Trúng tuyển sớm Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học FPT

Trải qua đợt nộp hồ sơ đầy cố gắng và hồi hộp, Phạm Quốc Thái (12A1) đã nhận được thư mời nhập học từ Đại học Deakin - Top 1% Đại học hàng đầu trên thế giới, Đại học trẻ Top 1 Úc.

Bên cạnh đó, Quốc Thái thành công chinh phục học bổng Pioneers (trị giá 150 triệu đồng) từ Đại học Swinburne Việt Nam. Con cũng sớm trúng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu Việt Nam như Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học FPT.

Tháng 2/2024, khi quyết định du học sau tốt nghiệp, Quốc Thái nghiêm túc chuẩn bị hồ sơ và apply “săn” học bổng. Con lựa chọn du học Úc bởi đây là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu với nhiều Đại học danh tiếng. Đồng thời, Úc cũng có nền kinh tế phát triển bậc nhất, cùng nền văn hóa đa dạng nhưng gần gũi, cởi mở.

Nhận thấy GPA và điểm IELTS không quá nổi bật, Quốc Thái tập trung tối đa vào bài luận để xin học bổng. Con dành nhiều thời gian nghiên cứu, xin kinh nghiệm từ bạn bè đi trước để có bài luận nổi bật hơn so với những ứng viên khác. “Con thực hiện viết bài luận trong 2 tuần, con đã phải thức đêm nhờ bạn bè góp ý và chỉnh sửa rất nhiều lần để hoàn thiện bản mà con cảm thấy hài lòng nhất”, Quốc Thái chia sẻ.

Bài luận của Quốc Thái đề cập đến việc tham gia vào CLB STEAM, CLB Thể thao tại Greenfield School giúp con cải thiện khả năng giao tiếp, thích nghi và xử lý vấn đề của bản thân. Bên cạnh đó, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, quản lý thời gian của con cũng được trau dồi qua quá trình tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như gọi vốn cho quỹ từ thiện Tết Nhân Ái. Đây cũng là phần con mà con cho rằng bản thân đã chinh phục được Hội đồng xét duyệt học bổng Đại học Deakin.

Quốc Thái (bên phải) cùng bạn trong ngày Tốt nghiệp

Quốc Thái nhận tin vui khi trúng tuyển học bổng 20% của trường Đại học Deakin sau 1 tuần chờ đợi. Kết quả này giống như kỳ vọng của con, tuy nhiên Quốc Thái nhìn nhận du học cần được định hướng từ sớm và chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được kết quả cao hơn. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành học mà mình muốn theo đuổi là điều cần thiết.

Bên cạnh sự động viên từ gia đình, động lực thúc đẩy Quốc Thái nỗ lực học tập và đạt được kết quả như hiện tại chính là nhu cầu phát triển bản thân. Sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm trong lĩnh vực kinh doanh, Quốc Thái đã sớm có định hướng của riêng mình. Việc lựa chọn theo học tại môi trường nước ngoài chính là cách để con được học hỏi và tiếp cận với những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới.

Nhìn lại hành trình 7 năm theo học tại Greenfield School, Quốc Thái muốn nói lời cảm ơn tới nơi đã cho con những năm tháng tuổi học trò đáng nhớ. Tại Greenfield School, con được học tập trong môi trường an toàn, được thỏa sức trải nghiệm và khám phá bản thân, được tôn trọng, yêu thương và gặp những người bạn tốt. Bên cạnh đó, Quốc Thái thấy bản thân rất may mắn khi có những cô thầy tâm huyết, luôn sẵn sàng lắng nghe chỉ bảo con sát sao trong suốt quá trình học.

Quốc Thái (ngoài cùng từ trái sang) cùng các bạn trong buổi chụp ảnh kỷ yếu

Tháng 11 này, Quốc Thái sẽ chính thức “cất cánh” tới xứ sở chuột túi để theo đuổi ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Deakin. Trong thời gian này, Quốc Thái cho biết con đang thử sức phục vụ tại một quán cà phê với mong muốn có thể làm công việc tương tự ở Úc, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Con chia sẻ thêm bản thân sẽ dành nhiều thời gian bên gia đình cũng như lên kế hoạch cho chặng đường sắp tới.

Chúc Quốc Thái sẽ có nhiều trải nghiệm hạnh phúc và thành công trên hành trình học tập tới đây của mình!