Câu chuyện
Học sinh

Đạt điểm Business tuyệt đối 3 năm THPT, Nguyễn Quang Minh chinh phục trường Đại học hàng đầu Canada
Đạt điểm Business tuyệt đối 3 năm THPT, Nguyễn Quang Minh chinh phục trường Đại học hàng đầu Canada

Thành tích nổi bật

  • Trúng tuyển Đại học Ottawa (#137 trường Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education 2023)
  • Trúng tuyển Đại học Carleton (Top 5 trường Đại học toàn diện ở Canada theo Maclean 2021)
  • IELTS 8.0

Đạt điểm tuyệt đối môn Business trong 3 năm THPT, sở hữu GPA và IELTS ấn tượng, nhận được sự đồng hành hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô trong suốt quá trình làm hồ sơ – đó là những bí quyết giúp Nguyễn Quang Minh (Lớp 12G1, Greenfield School) xuất sắc trúng tuyển trường Đại học Ottawa (Canada) – ngôi trường xếp hạng 137 trường Đại học tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education 2023) và Đại học Carleton – Top 5 trường Đại học toàn diện ở Canada (theo Maclean 2021). Trong đó, Đại học Ottawa còn cấp cho con học bổng 30% (tương đương gần 200 triệu VNĐ) cho 4 năm học tại trường.

“Con đã hét rất to trong lớp và khoe với các bạn. Lúc đó con đang trong tiết học môn Business của thầy Juan, con mở email lên thì thấy trường gửi thông báo đã có quyết định về nguyện vọng của con và lên web trường để có thêm chi tiết. Con rất hồi hộp và lo lắng, nhưng khi con biết mình được nhận thì con đã hét lên sung sướng. Sau đó con xin phép thầy ra ngoài để có thể gọi điện và khoe với bố mẹ của con” – Quang Minh chia sẻ niềm vui khi nhận được thư chấp nhận từ trường Đại học.

Nói về lý do lựa chọn Canada làm điểm đến học tập, Quang Minh cho biết bố con từng là du học sinh Canada nên có rất nhiều kinh nghiệm và bài học bổ ích, giúp con định hướng con đường học tập và hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, xứ sở lá phong có nền giáo dục chất lượng, thiên nhiên tuyệt đẹp và chi phí sinh hoạt có phần rẻ hơn so với các nước châu Âu hay Mỹ.

Quang Minh cho hay, Canada chú trọng điểm trung bình học tập (GPA), kết quả học tập trong nước và yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Để đạt được mục tiêu, con đã lên kế hoạch đảm bảo điểm học tập, trình độ tiếng Anh tốt, thi chuẩn hóa.

“Từ lớp 11, con dành thời gian ôn tiếng Anh, nâng cao 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tháng 11/2022, con tham gia kỳ thi chuẩn hóa và đạt 8.0 điểm IELTS, trong đó kỹ năng Nghe, Đọc đạt 8.5, Nói 8.0 và Viết 7.0. Điểm trung bình học tập 3 năm lớp 10, 11, 12 của con lần lượt là 8.7, 9.4, 9.2” – Quang Minh chia sẻ về lộ trình của mình.

Chăm chỉ học giỏi nhưng Quang Minh cũng tích cực tham gia các hoạt động. Con là leader của dự án từ thiện quyên góp cho trẻ em và phụ nữ tại tổ chức Blue Dragon; MC của một số chương trình như Onrique ClubFair – Ngày hội các CLB Greenfield School; đạt Giải Nhất cuộc thi tranh biện Tiếng Anh Speak Out!; đạt Huy chương Bạc bộ môn Bắn cung, Bóng rổ, Điền kinh tại Đại hội thể thao Greenfield Olympics…

Chia sẻ về cách học để đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, Quang Minh cho hay: “Cách học của con không quá đặc biệt. Con khá ngại phải đi học thêm nên thường dành thời gian tự học bằng cách xem video, website hướng dẫn tự học và tìm đề để ôn luyện. Làm đề mà sai con sẽ thấy khó chịu và muốn làm cho đúng được càng nhiều càng tốt.

Con luôn cố gắng duy trì kỷ luật và lập thời gian biểu rõ ràng hàng ngày. Ví dụ năm lớp 11 cần tập trung để ôn thi IELTS thì con sẽ quyết tâm làm 4-5 đề/ngày và dành thời gian đi chơi vào cuối tuần. Cách tốt nhất để cân bằng giữa chơi – học là phải hiểu được tầm quan trọng của việc tại sao phải cân bằng. Nếu mất đi sự cân bằng thì 1 trong 2 điều đó không thể toàn vẹn”.

Học tập tại Greenfield School trong suốt 6 năm, Quang Minh nhận ra Greenfield School đã mang đến cho con môi trường học tập tích cực. Chính việc được học với các bạn có cùng năng lực, chung chí hướng đã tạo động lực giúp con phấn đấu phát triển. Bên cạnh đó, việc học Hệ Công dân toàn cầu cũng giúp con có thêm những trải nghiệm quý giá.

“Có những môn học thiết thực như College Writing (Viết học thuật) hay Business (Kinh doanh) giúp ích rất nhiều cho con khi lên Đại học hay trong công việc sau này. Con đã đạt điểm tuyệt đối cả 3 năm học môn Business. Các thầy cô đã hỗ trợ con rất nhiều trong việc học tập cũng như khi chuẩn bị hồ sơ du học, đặc biệt là cô Dương (GV IELTS). Dù chỉ là những sửa chữa rất nhỏ khi con gửi email cho trường Đại học nhưng chính điều đó đã chứng minh cô để ý rất kỹ đến những chi tiết dù nhỏ nhất. Và biết đâu chính những sửa chữa nhỏ đó mà con có thể tránh được những điều không may” – Quang Minh nói.

Đầu tháng 7 tới, Quang Minh sẽ lên đường sang Canada du học. Con dự định theo học ngành Tài chính tại Đại học Ottawa, một phần vì bố mẹ con đều là những doanh nhân thành đạt, một phần vì bản thân con khá hứng thú với lĩnh vực này. Sau khi kết thúc chương trình học, Quang Minh mong muốn hỗ trợ bố trong việc mở rộng mô hình kinh doanh hoặc tự mở công ty của riêng mình.

“Một cánh cửa khép lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra” (Alexander Graham Bell). Chúc Quang Minh sẽ gặt hái được nhiều thành công và mạnh mẽ tiến về phía trước để sớm đạt được mơ ước của bản thân.

Bài viết liên quan

Giành học bổng du học nhờ đam mê giao lưu văn hóa

Nguyễn Ngọc Anh Trâm (12G2, Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu) vừa giành học bổng 65% của Đại học Ritsumeikan Asia Pacific (APU) trong cả 4 năm học. Ngoài ra, Anh Trâm còn chinh phục học bổng hỗ trợ tài chính 50% của trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Xem Tiếp
Trần Hải An "cất cánh" đến Singapore học Quản trị kinh doanh

Chọn học Quản trị kinh doanh với mong muốn nối nghiệp gia đình, Trần Hải An (12G1) tháng 8 tới đây sẽ bay đến Đảo quốc Sư tử để học tại Học viện Kaplan Singapore theo học bổng mà trường trao tặng.

Xem Tiếp
Lê Thu Trà mở cánh cửa BUV và VinUni qua các dự án thiện nguyện

Lê Thu Trà (12G2) giành được học bổng 70% từ Đại học VinUni và 50% từ Đại học Anh quốc Việt Nam nhờ thành tích học tập tốt và là hạt nhân năng nổ của nhiều chương trình thiện nguyện.

Xem Tiếp

Bạn cần hỗ trợ?

HÃY ĐỂ GREENFIELD
TƯ VẤN CHO BẠN