Câu chuyện

Gặp gỡ thủ khoa toàn trường Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2024

Thành tích nổi bật

• Thủ khoa toàn trường kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024

Thành công đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ

Trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Nhật Vi đã nhận giấy thông báo trúng tuyển của 5 trường Đại học, bao gồm: Đại học Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Ngân Hàng, Đại học Swinburne Việt Nam và Đại học Greenwich Việt Nam theo phương thức xét tuyển học bạ và IELTS. Chỉ cần có điểm thi tốt nghiệp đủ điều kiện qua điểm sàn là con đã nắm chắc trong tay “tấm vé” để theo học tại trường Đại học mình mơ ước.

Tuy vậy, trong kỳ thi tốt nghiệp, Nhật Vi vẫn cố gắng, nỗ lực hết mình và dẫn đầu về tổng điểm 6 môn thi toàn trường, trong đó Toán 8.6 điểm; Ngữ văn 9.0 điểm; Lịch sử 9.25 điểm; Địa lý 8.5 điểm, Giáo dục công dân 9.0 điểm; tiếng Anh 10 điểm (quy đổi 7.0 IELTS).

Đồng thời với số điểm đạt được, con đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối C19 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Lịch sử), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh) và D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội, tiếng Anh) toàn khối.

“Khi xem kết quả thi, con rất vui và hạnh phúc. Và bất ngờ hơn khi biết bản thân là thủ khoa toàn trường bởi các bạn cùng khối của con cũng rất giỏi. Với con, kết quả đạt được đến từ sự cố gắng, bên cạnh đó là một chút may mắn của bản thân”, Nhật Vi chia sẻ.

Nhật Vi (đứng đầu tiên từ phải qua trái) và các bạn cùng lớp

Học vững kiến thức nền tảng là điều quan trọng nhất

Ngay từ những năm đầu cấp 3, Nhật Vi đã có định hướng theo học các môn Xã hội. Bản thân con nhận thấy đó là lợi thế và niềm yêu thích của mình. Do đó, con xác định mục tiêu từ sớm, lập kế hoạch và cố gắng học tập đều trong năm. Với con, việc nắm chắc kiến thức ngay từ đầu sẽ giúp con giảm bớt thời gian trong quá trình ôn luyện.

Chia sẻ về bí quyết ôn luyện, Nhật Vi nói con chủ yếu học ở trường kết hợp tự học ở nhà. “Con luôn tập trung nghe giảng, không cố gắng đọc thuộc mà chú trọng đọc hiểu và khái quát nội dung kiến thức của từng môn học ngay trên lớp. Trong quá trình ôn thi, con luyện thêm đề và đọc lại những nội dung có trong sách. Trong giai đoạn nước rút, con không cố gắng nhồi nhét kiến thức mà phân chia thời gian hợp lý để ôn luyện, giữ cho mình tinh thần thoải mái và lạc quan”, Nhật Vi cho hay.

Đối với các môn không phải sở trường của mình, Nhật Vi luôn có kế hoạch và phương pháp học tập cụ thể. Ngoài học trên lớp, Nhật Vi luyện thêm đề tại nhà, chia bài theo các dạng để dễ dàng ôn tập và đặt mục tiêu cho từng phần. Con cho rằng cách này giúp bản thân rèn tư duy, nắm rõ kiến thức và nhớ bài lâu từ đó không bị bất ngờ trước những dạng bài lạ và khó.

Theo Nhật Vi, việc cân bằng giữa vui chơi và học tập rất quan trọng, bản thân con cũng không đặt nặng thành tích. Suốt 3 năm trung học phổ thông, Nhật Vi luôn dành thời gian giải trí xen kẽ việc học. Con đồng thời cũng là thành viên của CLB  m nhạc SOL và CLB Tòa soạn Greenfield.

Nhật Vi (đứng đầu từ trái qua phải) và các bạn cùng lớp

Mong muốn theo đuổi ngành Quản trị Nhân lực

11 năm theo học tại Greenfield School, Nhật Vi luôn biết ơn bởi nơi đây là tiền đề giúp con chạm gần hơn tới những ước mơ của mình. Với con, sự hỗ trợ tận tình và giảng dạy tận tâm của thầy cô đã giúp con trưởng thành hơn và đạt được kết quả cao. Bên cạnh đó, quá trình theo học tại hệ Song ngữ công dân toàn cầu giúp Nhật Vi cọ xát với IELTS, từ đó tăng cơ hội xét tuyển vào các trường Đại học mà con yêu thích.

Mới đây, Nhật Vi tiếp tục nhận được thông báo trúng tuyển của Đại học Kinh tế Quốc dân và quyết định theo học chuyên ngành Quản trị nhân lực tại đây. "Trong quá trình hoạt động CLB ở trường, con có cơ hội làm công tác tuyển chọn, làm việc với nhiều bạn trong CLB. Từ đó, con quyết định tìm hiểu và theo đuổi ngành Quản trị nhân lực”, Nhật Vi hào hứng chia sẻ.

Khi biết tin 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, trong đó có Nhật Vi đạt tổng điểm cao nhất cả khối, các giáo viên trong trường đều rất vui mừng và hạnh phúc. Cô Thanh Vân - Tổ trường Toán THPT cho hay, kết quả ngày hôm nay đạt được, ngoài cố gắng của học sinh còn có cả nỗ lực của các thầy cô giáo.

“Ngay từ những năm đầu học cấp 3, các con đã được phân ban theo sở thích và nguyện vọng. Bên cạnh đó, Nhà trường tổ chức các lớp ôn thi Tốt nghiệp và nhiều lần thi thử giúp các con có cơ hội ôn luyện và cọ xát với nhiều dạng bài đảm bảo theo 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao trên cơ sở bám sát đề thi minh hoạ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.” Cô Thanh Vân chia sẻ thêm.

Chúc mừng Nhật Vi với kết quả đáng tự hào. Nhà trường tin tưởng rằng Nhật Vi sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc trên chặng đường tiếp theo!