Câu chuyện
Học sinh

Nguyễn Quang Minh "chốt" học bổng toàn phần ĐH FPT nhờ một câu trả lời ấn tượng ở vòng phỏng vấn
Nguyễn Quang Minh "chốt" học bổng toàn phần ĐH FPT nhờ một câu trả lời ấn tượng ở vòng phỏng vấn

Thành tích nổi bật

  • GPA lớp 12 9.0
  • Giành học bổng 100% cho 4 năm ĐH FPT

“Chăm chỉ”, “kiên định”, “tư duy tốt” là những cụm từ mà thầy Phạm Đại Hải (GVCN Lớp 12A1) dành để nói về Nguyễn Quang Minh (12A1) – cậu học sinh vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần cho 4 năm học tại ĐH FPT. Đây là học bổng cấp cho một học sinh top 10 SchoolRank của mỗi trường THPT trên toàn quốc.

Được thầy cô chia sẻ thông tin về chương trình học bổng, Quang Minh vô cùng hào hứng và đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Trải qua 3 vòng thi cam go (xét duyệt hồ sơ và thư động lực, đánh giá năng lực và phỏng vấn), suất học bổng hấp dẫn đã xướng tên Quang Minh.

Quang Minh không chỉ có thành tích học tập tốt (GPA 9.0) mà còn năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Con là Phó Chủ tịch CLB STEAM; Trưởng Ban Nhân sự CLB Môi trường; thành viên CLB Ẩm thực, CLB Esport; thành viên BTC các sự kiện Greenfiield Prom Night 2023, Greenfield Clubfair 2023, Tết Nhân ái…

Quang Minh không chỉ có thành tích học tập tốt (GPA 9.0) mà còn năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Với hồ sơ ấn tượng, thư động lực thuyết phục cùng bài thi đánh giá năng lực kết quả tốt, Quang Minh đã nhận được thông báo bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Theo Quang Minh, thực lực của ứng viên sẽ được bộc lộ rõ ràng, từ học vấn, khả năng tiếp thu đến các kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống.

Khi được Hội đồng Giám khảo hỏi “Con đã chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn?”, Quang Minh tự tin trả lời rằng tất cả những hoạt động, sự kiện, cuộc thi hay những gì con học hỏi được từ trước đến nay đều đã là sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Trong thư thông báo, Hội đồng giám khảo chia sẻ ấn tượng mạnh mẽ với sự tự tin và những giá trị mà Quang Minh bền bỉ theo đuổi.

Đến với Greenfield School từ năm lớp 5, Quang Minh cho biết môi trường năng động với nhiều hoạt động, sự kiện, CLB đã tạo cho con rất nhiều cơ hội trải nghiệm. Những hoạt động đó cùng chương trình Tin học chuẩn Quốc tế tại Greenfield School đã giúp con khám phá ra niềm đam mê công nghệ thông tin của bản thân.

Quang Minh có niềm đam mê với công nghệ thông tin.

Ước mơ trở thành lập trình viên, Quang Minh quyết định theo đuổi ngành Kỹ thuật phần mềm và nuôi nấng dự định tạo ra một game giàu tư duy chiến thuật của riêng mình. Dù đã chắc suất học bổng vào ĐH FPT với học bổng 100% cho toàn thời gian học, nhưng hiện tại, con vẫn chăm chỉ học tập và có những kế hoạch riêng để học hỏi, kết nối, mở rộng mối quan hệ của mình.

Chúc mừng Quang Minh với kết quả rất đáng tự hào này của mình và chúc con sẽ chinh phục thêm nhiều đỉnh cao mới trên con đường sắp tới!

Bài viết liên quan

Trần Hải An "cất cánh" đến Singapore học Quản trị kinh doanh

Chọn học Quản trị kinh doanh với mong muốn nối nghiệp gia đình, Trần Hải An (12G1) tháng 8 tới đây sẽ bay đến Đảo quốc Sư tử để học tại Học viện Kaplan Singapore theo học bổng mà trường trao tặng.

Xem Tiếp
Lê Thu Trà mở cánh cửa BUV và VinUni qua các dự án thiện nguyện

Lê Thu Trà (12G2) giành được học bổng 70% từ Đại học VinUni và 50% từ Đại học Anh quốc Việt Nam nhờ thành tích học tập tốt và là hạt nhân năng nổ của nhiều chương trình thiện nguyện.

Xem Tiếp
Mong muốn cống hiến cho một tương lai bền vững của nam sinh chinh phục 3 học bổng

Bùi Đức Huy (12G1) vừa xuất sắc nhận được thư trúng tuyển và học bổng 50% cho 4 năm học từ Đại học Ritsumeikan Asia Pacific (APU) – Nhật Bản. Ngoài ra, Đức Huy còn chinh phục học bổng Talent (trị giá 200 triệu đồng) từ Đại học Swinburne Việt Nam và học bổng 50% cho 4 năm học tại VinUni.

Xem Tiếp

Bạn cần hỗ trợ?

HÃY ĐỂ GREENFIELD
TƯ VẤN CHO BẠN