Câu chuyện

• Trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học FPT
  • GPA lớp 10 9.0, lớp 11 9.3, lớp 12 9.3
  • IELTS 7.0

Học viện Kaplan Singapore - top 3 tổ chức giáo dục Tư thục tốt nhất tại Singapore 5 năm liên tiếp, nhận chứng nhận EduTrust uy tín 4 năm liên tiếp - vừa gửi thư mời nhập học đến Trần Hải An (12G1). Bên cạnh đó, Hải An cũng sớm trúng tuyển vào chương trình cử nhân quốc tế IDB – Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học FPT.

Tháng 3/2024, khi quyết định du học sau tốt nghiệp, Hải An chuẩn bị hồ sơ và apply “săn” học bổng. Hải An chọn Singapore bởi đây là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á. Đồng thời, Singapore có tốc độ phát triển kinh tế vượt trội, cùng với nền văn hóa đa sắc tộc nhưng gần gũi, cởi mở.

Hải An (thứ 2 từ trái sang) cùng thầy giáo và các bạn trong lớp.

Hải An sở hữu IELTS 7.0 – mức điểm không quá cao nhưng điều đó không phải điểm hạn chế bởi Singapore – đất nước con hướng đến đi du học đặt GPA, bài luận và vòng phỏng vấn lên hàng đầu. Hải An nghiên cứu kỹ lưỡng điều này và chú trọng vào các tiêu chí đó để giúp bản thân nổi bật hơn những ứng viên khác.

Sau khi đã có điểm GPA ổn (9.3), Hải An dành nhiều thời gian đầu tư vào bài luận. Bài luận của trường yêu cầu tính sáng tạo, cá nhân hóa khiến Hải An sốt sắng. Con lên ý tưởng, triển khai, viết, chỉnh sửa trong hơn 1 tháng. Sau khi bỏ đi nhiều bản nháp, con đã có cho mình một bài luận mang dấu ấn cá nhân.

Bài luận chinh phục Hội đồng xét duyệt học bổng Kaplan Singapore của Hải An thể hiện được ý chí nghị lực, không bỏ cuộc trước thất bại. Con chia sẻ: “Nói trước đám đông không phải là điểm mạnh của con nhưng con đã mạnh dạn tham gia cuộc thi tranh biện “Speak Out!”. Dù bị loại ở Bán kết song trải nghiệm ở cuộc thi đã giúp con vượt qua nỗi sợ hãi khi đứng trên sân khấu, tự tin khi nói trước hàng trăm khán giả và trau dồi kỹ năng lãnh đạo”.

Ở vòng phỏng vấn, Hải An không gặp quá nhiều khó khăn. Con chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, tâm thế khi trò chuyện với đại diện trường. Ngoài những câu hỏi cơ bản như giới thiệu bản thân, lý do chọn du học ở Singapore, lý do chọn ngành học, dự định tương lai…, đại diện Kaplan Singapore đặt câu hỏi xoáy sâu vào vấn đề phân biệt chủng tộc mà Hải An đề cập trong bài luận.

Từng có cơ hội tham gia các dự án phục vụ cộng đồng trong quá trình học tập, Hải An đã tích lũy cho mình những nhìn nhận, hiểu biết về thực trạng của nhóm người yếu thế. Trong bài luận định nghĩa về thành công với tư cách là một sinh viên Kaplan, Hải An đã đưa ra những hành động hướng đến cộng đồng nhằm giảm bớt bất bình đẳng trong xã hội. Điều này cũng được con thể hiện nhất quán ở vòng phỏng vấn về những dự định mong muốn ở Đại học.

Sau 20 phút phỏng vấn, Hải An nhận tin vui khi trúng tuyển học bổng 50% khóa học tại Kaplan Singapore. “Con không đặt quá nhiều kỳ vọng khi apply bởi số lượng các suất học bổng giới hạn, hồ sơ của con cũng không quá mạnh. Nhận được thông báo từ thầy Phó Hiệu trưởng Kaplan, con vô cùng vui mừng và háo hức khoe ngay với các bạn trong lớp”, Hải An kể lại.

Người mà Hải An luôn ngưỡng mộ, kính phục chính là bố mẹ của con. Con khâm phục bố mẹ ở ý chí nghị lực bởi bố mẹ con đi lên bằng hai bàn tay trắng. Đến nay, bố mẹ con đã gặt hái được những thành công nhất định, trở thành doanh nhân tài ba, được nhiều người mến mộ.

Hải An (thứ 5 từ phải sang) và bố mẹ cùng các bạn trong ngày Lễ Tốt nghiệp.

Bố mẹ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nên Hải An sớm có cơ hội tiếp cận các vấn đề về kinh doanh, cách vận hành một doanh nghiệp. Cùng với việc học môn Business trong chương trình Song ngữ Công dân toàn cầu, Hải An đã được truyền cảm hứng và nhận ra ước mơ đích thực. Con mong muốn nối nghiệp bố mẹ, điều hành thương hiệu của gia đình.

Vào Greenfield School từ năm lớp 2, Hải An luôn cảm thấy biết ơn bởi Greenfield School chính là hậu phương vững chắc giúp con cất cánh thành công. “Học tập ở Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu đã giúp con cải thiện điểm IELTS. Không cần mất thời gian học thêm con vẫn đạt được mức điểm mong muốn. Con cũng có cơ hội tham gia các dự án phục vụ cộng đồng hay tiếp xúc với các khái niệm kinh doanh.

Trong ngày Senior Walk, khi cùng các bạn diễu hành quanh trường trong sự cổ vũ của các thầy cô, các em học sinh khóa dưới, con thực sự xúc động. Những bước chân của con trong ngày Senior Walk khiến con nhớ lại quãng đường mà con đã đi nhiều năm trước. 11 năm học ở đây, với con, Greenfield School chính là ngôi nhà thứ hai”.

Cảm ơn Hải An về những chia sẻ dành cho Greenfield School và chúc con sẽ tiếp tục thành công trên chặng đường sắp tới để sớm hiện thực hóa ước mơ trở thành doanh nhân của mình!