CLB Môi trường Greenfield School chung tay vì phúc lợi động vật

28/09/2024

Trong ngày 28/9 vừa qua, các con học sinh CLB Môi trường - Greenfield Environment Club (DEC) đã có chuyến đi ý nghĩa tới Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (Sóc Sơn, Hà Nội). Đây là một trong những trung tâm cứu hộ đầu tiên tại Việt Nam có chức năng cứu hộ, bảo tồn, nhân nuôi sinh sản động vật đa loài.

Tại đây, các con có cơ hội được giao lưu cùng các cán bộ trong trung tâm; tìm hiểu về những loài động vật quý hiếm; đồng thời tham gia hoạt động quan sát hành vi của động vật theo phương pháp nghiên cứu khoa học. Đặc biệt trong chuyến đi này, các con đã trao tặng một máy ly tâm cùng một số dụng cụ để Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội sử dụng trong công tác cứu hộ và chăm sóc động vật.

Trong chuyến đi lần này, CLB DEC trao tặng Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội một máy ly tâm cùng một số dụng cụ cần thiết cho công tác cứu hộ và chăm sóc động vật

Đây là thành quả sau gần 6 tháng triển khai dự án “Rừng Xanh” của các con học sinh CLB Môi trường với mong muốn đóng góp vào công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam. Đặc biệt, chỉ sau 3 tuần triển khai sự kiện “Đổi giấy lấy cây” - chặng đầu tiên của dự án, các con đã thu về hơn 3 tấn giấy, tương đương 7.362.000 VNĐ.

Nguyễn Khắc Hải Đăng (11C1) - Chủ tịch DEC chia sẻ: “Chuyến đi tới Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội đã mang đến cho chúng con nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời giúp chúng con nhận thức sâu sắc hơn về phúc lợi động vật. Con hi vọng CLB Môi trường sẽ tiếp tục phát triển và có những dự án ý nghĩa với cộng đồng trong tương lai.”

CLB DEC trong chuyến đi tới Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội

Năm học vừa qua, DEC đã ghi dấu cộng đồng học sinh toàn trường với nhiều hoạt động ý nghĩa như: DEMax (tái chế túi vải), Start green go green (nâng cao nhận thức về lối sống xanh), Xanh (trồng rừng phủ xanh đồi trọc tại Bến En, Thanh Hóa)... Mong rằng trong năm học mới, DEC sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết và thực hiện thêm những dự án ý nghĩa tạo thay đổi tích cực với môi trường.