Dự án Hiệp sĩ thu gom: Hành trình lan tỏa sống xanh của học sinh Khối THPT

07/12/2023

Nằm trong khuôn khổ môn Dự án Cộng đồng (Community Service), nhóm học sinh lớp 11G1, 11G2 và lớp 12G2 đã chung tay thực hiện dự án “Hiệp sĩ thu gom - Thu gom chai nhựa để tái chế thành tất trao tặng trẻ em vùng cao” trong 2 tuần vừa qua. Đây là hoạt động không chỉ lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường mà còn tạo nên giá trị ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

"Hiệp sĩ thu gom" thuộc dự án “Trao em tất" được đồng tổ chức bởi tổ chức Good Neighbors International (GNI) và Remarkable Việt Nam với mục tiêu đem đến 10.000 đôi tất ấm cho các em nhỏ ở vùng núi Tây Bắc để sưởi ấm đôi chân các em vào mùa đông lạnh giá từ những chai nhựa tái chế.
                                       Các con thu gom chai nhựa thông qua các hoạt động sáng tạo
Tại dự án này, các con thực hiện thu gom chai nhựa qua các hoạt động sáng tạo như đặt thùng thu gom tại các khu vực trong trường, biểu diễn các trò ảo thuật vui nhộn trong giờ chào cờ, tổ chức trò chơi cùng chai nhựa trước giờ vào lớp với Khối Tiểu học… Nhờ đó, dự án nhận được sự tham gia của đông đảo của học sinh toàn trường. Các con ai cũng háo hức mang theo những chai nhựa đổi lấy những chiếc sticker “Hiệp sĩ thu gom” đầy tự hào.
Đại diện GNI Việt Nam trong buổi tổng kết dự án "Hiệp sĩ thu gom"
Trong buổi tổng kết vào ngày 5/12 vừa qua, tổng số chai nhựa các con thu gom được lên tới 4.000 chai. Thành quả này là sự cố gắng, nỗ lực và góp sức dựa trên tinh thần đoàn kết, tình yêu thương của các con các khối lớp. Đặc biệt hơn, các con đã bàn giao số chai nhựa “khổng lồ” này tới đại diện GNI Việt Nam ngay tại buổi lễ, chung tay vào quá trình tái chế để mang tới một mùa đông ấm cho trẻ em vùng cao.
Thành quả này là sự cố gắng, nỗ lực và góp sức dựa trên tinh thần đoàn kết của các con
Hành động nhỏ ngày hôm nay sẽ tạo nên sự thay đổi to lớn mai sau. Greenfield School mong các con luôn giữ được cho mình tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và lòng tin vào sức mạnh của chính bản thân mình. Bố mẹ hãy cùng xem lại những hình ảnh đẹp của con trong dự án và cùng chờ đón những hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới nhé!