Greenfield School chung tay cùng thầy trò Yên Bái tái thiết cuộc sống sau bão Yagi

08/10/2024

Những ngày đầu tháng 9, cơn bão Yagi đổ bộ đất liền, liên tiếp gây ảnh hưởng đến các địa phương vùng trung du và miền núi phía Bắc. Trong đó, nhiều trường học tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa phải gánh chịu nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Đồng cảm với khó khăn của thầy trò vùng lũ, Greenfield School đã phát động chương trình “Greenfield chung tay - Lan tỏa yêu thương” tới toàn thể các thầy cô, các con học sinh.

Ngay sau khi phát động, chương trình “Greenfield chung tay - Lan tỏa yêu thương” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ tất cả thành viên của cộng đồng Greenfield School và ghi dấu về một hoạt động ý nghĩa, sáng ngời tinh thần tương thân, tương ái. Chỉ sau 1 tuần triển khai, thầy trò Greenfield School đã quyên góp được 14.295 quyển vở viết, 6.832 cuốn sách giáo khoa và truyện tranh, 12.460 bút viết các loại và dụng cụ học tập cùng hàng nghìn tấm thiệp chứa đựng những lời chúc tốt đẹp tới thầy trò vùng lũ.

Những phần quà ý nghĩa được sắp xếp, phân loại trước khi trao tặng thầy trò vùng lũ
Những tấm thiệp viết tay cùng lời động viên của các con học sinh nhắn gửi thầy trò vũng lũ

Ngày 4/10 vừa qua, chuyến xe yêu thương chở những phần quà ý nghĩa của Greenfield School đã “lăn bánh” tới trường THCS Xuân Ái và trường TH & THCS Tân Hợp (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Ảnh hưởng từ hoàn lưu bão Yagi khiến cơ sở vật chất của 2 trường xuống cấp, hư hỏng nặng nề. Nhiều sách vở, tài liệu, đồ dùng học tập của các bạn học sinh tại đây bị ngấm nước, dính bùn đất không thể sử dụng. Bên cạnh đó, mưa lớn gây sạt lở, chia cắt nhiều tuyến đường khiến không ít các bạn học sinh phải ở lại trường trong nhiều ngày.

Nhiều bạn học sinh phải ở lại trường do ảnh hưởng của cơn bão lịch sử Yagi

Bên cạnh những cuốn sách, quyển vở, đồ dùng học tập được quyên góp từ chương trình, Greenfield School cũng trao tặng thầy trò trường THCS Xuân Ái và trường TH & THCS Tân Hợp trang thiết bị, dụng cụ giảng dạy, bàn ghế cùng một số cây xanh được trích từ Quỹ Nhân ái. Hành động thiết thực này không chỉ góp phần hỗ trợ thầy trò vùng lũ sớm tái thiết lại nhịp sinh hoạt, đảm bảo điều kiện, chất lượng dạy và học; mà còn truyền cảm hứng cho các con học sinh về tình yêu thương, lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội.

Thầy trò Greenfield School tự tay lắp đặt bàn ghế trao tặng trường THCS Xuân Ái và trường TH & THCS Tân Hợp
Những cây xanh được trồng ngay tại khuôn viên trường
Thầy trò Greenfield School hỗ trợ dọn dẹp, tân trang lại thư viện với hàng trăm đầu sách được quyên góp, phân loại

Tham gia chuyến đi thiện nguyện, Đoàn Phương Mai (11G2) chia sẻ: “Tuy công việc bê vác, sắp xếp, phân loại cần nhiều thời gian, công sức nhưng con không thấy mệt, trái lại con rất vui khi được gặp gỡ và tận tay trao những món quà này đến các bạn học sinh. Con cảm thấy rất hạnh phúc khi được đóng góp một phần công sức giúp thầy trò vùng lũ có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống, đồng thời bản thân con cũng thấm thía hơn giá trị của sự sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng.”

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh với thầy trò trường TH & THCS Tân Hợp
và trường THCS Xuân Ái

Giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến thức mà còn là hành trình nuôi dưỡng, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, năng lực thấu cảm trong mỗi học sinh. Kiến tạo môi trường giáo dục toàn diện, giúp các con trở thành những nhà lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng là sứ mệnh mà Greenfield School luôn tâm huyết, kiên định theo đuổi. Greenfield School tin rằng, chính từ những đóng góp nhỏ bé, một tương lai tốt đẹp hơn cho các bạn học sinh vùng bão lũ dần được xây dựng, và những hạt giống của lòng nhân ái sẽ tiếp tục nảy nở, lan tỏa trong cộng đồng.