Học sinh 11C1 trong chuyến Field trip tới Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

23/09/2024

Nằm trong khuôn khổ môn Dự án Cộng đồng (Community Service), các con học sinh lớp 11C1 đã có chuyến đi trải nghiệm tới Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation) vào sáng ngày 20/9 vừa qua. Chuyến đi là cơ hội để các con hiểu hơn về tổ chức cũng như tìm ra hướng triển khai dự án hiệu quả.

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh là tổ chức phi chính phủ được thành lập từ năm 2003 với sứ mệnh giải cứu trẻ em, phụ nữ đang gặp khó khăn tại Việt Nam. Với niềm tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng nhận được sự quan tâm và chăm sóc tốt nhất, tổ chức đã và đang giúp đỡ các trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật và các thanh thiếu niên đã từng bị buôn bán, bóc lột. Từ đó đưa các em về đoàn tụ với gia đình khi có thể và cung cấp cho các em các nhu cầu thiết yếu để phục hồi và phát triển.

Các con học sinh 11C1 trong chuyến đi tới Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

Trước đó, vào ngày 30/8, các con học sinh đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với đại diện của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại GFS. Đặc biệt, trong dự án lần này, các con sẽ phối hợp cùng tổ chức để gây quỹ ủng hộ đồ chăm sóc cá nhân (Toiletries) như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội, sữa tắm... cho trẻ em, gia đình và học sinh tại các trường nội trú hiện đang được hỗ trợ bởi Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh.

Tham gia buổi trải nghiệm, các con học sinh lớp 11C1 được giới thiệu về các phòng ban, cách thức hoạt động của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh cũng như lắng nghe những câu chuyện mà các anh, chị tại đây đã từng trải qua. Bên cạnh đó, các con cũng mạnh dạn đưa ra những câu hỏi để nắm rõ các thông tin cần thiết, từ đó phục vụ tốt hơn cho việc triển khai dự án trong năm học này.

Các con học sinh hào hứng với những câu chuyện được chia sẻ bởi anh chị đại diện của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

Trong thời gian tới, nhiều hoạt động gây quỹ ý nghĩa sẽ được các con học sinh lớp 11C1 thực hiện. Ba mẹ, thầy cô hãy cùng chờ đón và ủng hộ cho dự án sắp tới của các con nhé!