Học sinh 11G1 trải nghiệm tại tiệm giặt là của người Điếc

16/09/2024

Sáng ngày 17/9, các con học sinh lớp 11G1 đã có chuyến đi trải nghiệm tới Giặt Là Sáng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án cộng đồng - môn học mà các con sẽ phối hợp triển khai dự án cùng đối tác cộng đồng trong năm học này. Trước đó vào ngày 29/8, các con học sinh đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với các anh chị đại diện Giặt Là Sáng tại GFS.

Bắt đầu với một cơ sở nhỏ tại đường bờ sông Sét (Hoàng Mai, Hà Nội) vào năm 2021, sau 4 năm hoạt động, Giặt Là Sáng đã mở rộng quy mô với 5 cơ sở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Cung cấp dịch vụ giặt là như bao cửa hàng khác nhưng toàn bộ nhân sự của Giặt là Sáng đều là người điếc.

Tại Giặt Là Sáng, các con đã có dịp tìm hiểu mô hình hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời “bỏ túi” những kiến thức cơ bản về thủ ngữ, cách thức chào hỏi, bày tỏ cảm xúc với khách hàng… Các con cũng có cơ hội trải nghiệm một ngày làm việc tại Giặt Là Sáng như: là phẳng, gấp gọn quần áo, hay học cách vệ sinh những đôi giày.

Các con học sinh được anh chị tại Giặt Là Sáng hướng dẫn một số thủ ngữ giao tiếp cơ bản
Các con học sinh tham gia trải nghiệm công việc giặt giày tại Giặt Là Sáng

Nhận thấy những hạn chế trong việc giao tiếp với khách hàng của các anh, chị tại Giặt Là Sáng, các con học sinh đã đề xuất những ý tưởng truyền thông đầy sáng tạo nhằm “tháo gỡ” những khó khăn đó. Có nhóm làm video giải nghĩa các thủ ngữ giao tiếp cơ bản, có nhóm lại hóa thân thành nhân viên để giới thiệu một ngày làm việc ở đây,… Ngoài ra, các con còn thực hiện khảo sát với một số hộ dân xung quanh để tìm hiểu về nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Giặt Là Sáng.

Anh, chị tại Giặt Là Sáng hào hứng xem những video truyền thông mà các con thực hiện tại đây

Thông qua trải nghiệm cùng những khảo sát thực tế, các con đã hiểu hơn về những vấn đề hiện tại của Giặt Là Sáng, từ đó tiếp tục đề xuất những phương án truyền thông thiết thực, hiệu quả để giúp Giặt Là Sáng tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Hãy cùng chờ đón những ý tưởng sáng tạo của các con học sinh lớp 11G1 trong học kỳ này cùng Giặt Là Sáng nhé!