Học sinh 11G2 ghé thăm mái ấm của những "người bạn bốn chân"

19/09/2024

Tham quan mái ấm nơi cưu mang những “người bạn bốn chân”; tự lên ý tưởng, setup và chụp ảnh theo các dịp lễ đặc biệt trong năm cho các bạn chó hay tắm cho những người bạn bốn chân là những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa của các con học sinh lớp 11G2 trong chuyến đi tới trạm cứu hộ “Sân nhà nhiều chó” (Thanh Oai, Hà Nội) vào sáng nay.

Được thành lập từ năm 2021, “Sân nhà nhiều chó” đã tiếp nhận, chăm sóc và tìm chủ mới cho rất nhiều trường hợp chó, mèo kém may mắn. Không chỉ hoạt động dựa trên tình yêu thương, “Sân nhà nhiều chó” còn hướng đến việc thay đổi quan điểm và nâng cao nhận thức về phúc lợi của động vật. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 500 bạn chó, mèo đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại đây.

Sân Nhà Nhiều Chó - Nơi cưu mang hàng trăm em chó, mèo đặc biệt

Vào ngày 29/08 vừa qua, tại Greenfield School, các con đã có dịp lắng nghe chia sẻ về “Sân nhà nhiều chó” từ các anh, chị đại diện. Đặc biệt, ai cũng hào hứng khi nghe các anh, chị giới thiệu về một số hoàn cảnh đặc biệt của những người bạn bốn chân đang được chăm sóc tại đây. Và trong chuyến đi hôm nay, các con lại càng hào hứng hơn khi được gặp gỡ những người bạn này ngoài đời thực.

Một trong những hoạt động trải nghiệm thú vị khi tới Sân Nhà Nhiều Chó là tắm cho những bạn chó tại đây

Sau gần 4 năm, “Sân nhà nhiều chó” vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết bài toán kinh phí để duy trì các hoạt động. Hiểu được điều đó, các con học sinh đã lên ý tưởng thiết kế và bán lịch để bàn để gây quỹ ủng hộ. “Diện” cho các bạn chó tại đây những bộ đồ như áo tuần lộc, áo giáng sinh, áo dài, áo kỳ lân…, các con đã chụp lại những “tư liệu” hữu ích phục vụ cho việc làm lịch.

Các con học sinh lưu lại nhiều khoảnh khắc tại Sân Nhà Nhiều Chó nhằm phục vụ cho dự án lần này

Bên cạnh đó, để góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về trách nhiệm với động vật, đồng thời lan tỏa sự khích lệ và sẻ chia từ cộng đồng đến những cá nhân, tập thể đang điều hành trạm và thực hiện công tác cứu hộ chó, mèo, các con học sinh cũng lên kế hoạch sản xuất các video truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội.

Các con học sinh 11G2 sẽ cần rất nhiều sự chung tay của cộng đồng. Hãy cùng chờ đón video được thực hiện bởi các con học sinh và cùng các con chia sẻ yêu thương với những “người bạn bốn chân” nhé!