Học sinh Khối 10-12 Greenfield School ghé thăm và quyên góp cho Trung tâm khuyết tật "Vì Ngày Mai"

28/05/2023

Học để phục vụ là một trong những mục tiêu Greenfield School luôn hướng tới cho các con học sinh. Với tinh thần “Actions speak louder than words” (hành động có ý nghĩa thiết thực hơn lời nói), các con học sinh các Khối 10 - 12 Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu và Hệ Quốc tế Cambridge đã có chuyến đi ý nghĩa tới Trung tâm khuyết tật Vì Ngày Mai (Đông Anh, Hà Nội).

Trung tâm Vì Ngày Mai đã có hơn 20 năm đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe, dạy nghề kết hợp tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật. Trung tâm đã nhận dạy và đào tạo cho hơn 1.600 em, tổ chức các lớp dạy văn hóa giúp mọi người đọc thông viết thạo, được học ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính, học kỹ năng giao tiếp, ứng xử,... Những sản phẩm lưu niệm của trung tâm luôn đạt chất lượng cao, được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, trong đó có những thị trường như Anh, Pháp, Nhật Bản, Đức, Séc…

Các con học sinh được gặp gỡ những anh chị đầy nghị lực tại trung tâm

Đến với Vì Ngày Mai, các con có cơ hội làm quen và trò chuyện cùng những anh chị và các bạn đang được đào tạo tại trung tâm. “Con cảm thấy rất biết ơn khi mình được sinh ra khỏe mạnh và lành lặn, đây là điều may mắn hơn nhiều các bạn khác” một bạn học sinh chia sẻ. Không chỉ được tìm hiểu về trung tâm, các con còn được tự tay làm ra những sản phẩm hoa tái chế từ nilon. Làm ra một sản phẩm chất lượng bằng đôi tay lành lặn đã khó, các con càng thấu hiểu hơn những nỗ lực phi thường của các anh chị và các bạn tại đây.

Thành phẩm hoa từ túi nilon đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ

Cũng trong dịp đến thăm trung tâm, các con đã dành tặng cho các anh chị và các bạn tại đây nhiều phần quà thiết thực như: giấy bìa các-tông, vỏ chai nhựa,... Đây là thành quả sau nhiều ngày phát động và thu thập được từ thầy cô, bạn bè và cả gia đình của các con học sinh. Những phần quà nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn, thể hiện sự san sẻ và chung tay vì cộng đồng của các con.

Các con học sinh gửi tặng trung tâm những phần quà do chính các con vận động quyên góp và thu gom

Hi vọng thông qua những tiết học thiết thực này, các con học sinh đã hiểu thêm về khó khăn của những người kém may mắn trong xã hội, từ đó biết trân trọng hơn cuộc sống của mình.