Liveshow “Nắng 3: Đọng” – Ghi dấu ấn từ sự giao thoa

24/05/2024

Gần 400 khán giả đã đến với liveshow “Nắng 3: Đọng” diễn ra tại Greenfield School vào tối thứ Bảy, ngày 18/5 vừa qua để thưởng thức một đêm nhạc đầy cảm xúc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án cộng đồng “Nắng” do các con học sinh CLB Tình nguyện và CLB Âm nhạc Glee phối hợp thực hiện với mục tiêu gây quỹ xây dựng thư viện và sân chơi cho trẻ em vùng cao gặp nhiều khó khăn.

Để mang lời ca tiếng hát đến với khán giả, hơn 80 con học sinh đã lên kế hoạch và chuẩn bị trong gần 3 tháng. Sự chỉn chu, văn minh được thể hiện trong từng góc nhỏ ở liveshow, từ khâu check-in, các gian hàng ẩm thực, khu chụp ảnh xinh xắn đến việc lên ý tưởng, dàn dựng, lựa chọn ca khúc… Với chủ đề “Đọng”, các con học sinh mong muốn đêm nhạc sẽ là điểm hẹn, nơi những người đã trải qua thanh xuân hay đang ở trong chính thanh xuân của mình cùng ôn lại chuyện xưa, nghe những bài ca chứa đầy kỷ niệm trong không gian thảnh thơi, gần gũi.

Đội ngũ BTC Liveshow Nắng 3: Đọng

Hơn 3 giờ của đêm diễn, “Nắng 3: Đọng” đưa khán giả ngược dòng trở về 3 chặng đường: những năm thập niên 80, những năm thập niên 90 và những năm 2000. Nếu chặng 1 – âm nhạc những năm thập niên 80 mang đến hồi ức lãng mạn và nhiều men say với “Tuổi đá buồn”, “Nắng thủy tinh”, “Mưa hồng”, “Mùa xuân đầu tiên”, “Can’t help falling in love” thì chặng 2 – âm nhạc những năm thập niên 90 lại tươi mới, trẻ trung với “Teenage Dream”, “Giấc mơ trưa”, “Biển tình – Một đêm say”, “Wake me up when September ends”…

Không chỉ thay màu áo mới những ca khúc “vang bóng một thời”, liveshow còn là sự giao thoa giữa nhiều bản nhạc xưa cùng loạt ca khúc hiện đại. Chặng 3 – âm nhạc những năm 2000 là câu chuyện của thế hệ gen Z phóng khoáng, tự do nhưng cũng đầy suy tư với “Em à”, “Happier”, “Một ngàn nỗi đau”, “Mơ”, “Yêu một người có lẽ”, “Ngày ấy”, “Chúng ta sau này”, “2 + 3 = 5”, “Ánh sao và bầu trời”.

Một số tiết mục văn nghệ được thể hiện bởi các con học sinh

Có khán giả cho rằng, “Nắng 3: Đọng” là chương trình hiếm hoi mà các thế hệ trong gia đình có thể cùng nhau ngồi xem và ai cũng thấy được hình ảnh của mình trong đó. “Nghe các con hát, tôi như thấy lại thời thanh xuân sôi nổi đón chờ từng ca khúc trên radio, tivi rồi chép vào sổ, thấy lại những khát vọng mãnh liệt ngày nào của thế hệ 8x, 9x đầy vất vả mà cũng rất đỗi tự hào. Và cũng qua liveshow, tôi thấy khoảng cách thế hệ được kéo gần hơn, cảm nhận rõ nét hơn hơi thở thời đại từ những ca khúc nhạc trẻ mà các con thể hiện”.

Những khán giả đặc biệt tại Liveshow Nắng 3: Đọng
Sân khấu của Liveshow tại khuôn viên trường

“Nắng 3: Đọng” đã “lãi” hơn 50 triệu đồng sau đêm diễn, nhưng cái “lãi” hơn cả là tình yêu thương của khán giả khi qua 3 mùa, “Nắng” vẫn được đón nhận, ủng hộ như lần đầu tiên. Và không thể kể đến tấm lòng hảo tâm từ các nhà tài trợ Eggyolk, Hồng Phúc Glass, Dechiu House; sự chung tay cộng hưởng của CLB Âm nhạc SOL; Edi Band; Glee Gia Thiều; Phúc Lợi Music Club; các con cựu học sinh Cao Huyền Nhi, Trần Anh Kiên, Vũ Khánh Huyền; ca sĩ TRI. Những tia nắng nhỏ sẽ góp thành mặt trời, khi đủ đầy ánh dương, cây sẽ vươn lên mạnh mẽ.

Hãy cùng nhìn lại đêm liveshow đáng nhớ và chờ đón một thư viện, sân chơi khang trang dành cho các em nhỏ điểm trường Nà Lụt (Pùn Pin, Mai Châu, Hòa Bình) được xây dựng từ doanh thu “Nắng 3: Đọng” trong thời gian tới nhé!