Tin tức
sự kiện

Lớp học Cầu Vồng tại GFS: Kết nối tri thức, lan tỏa yêu thương

19/12/2023

Nằm trong khuôn khổ môn học Dự án Cộng đồng (Community Service), các con lớp 11G1, 11G2 và 11C1 đã lên kế hoạch triển khai dự án Lớp học cuối tuần dành cho các bạn nhỏ đến từ Lớp học Cầu Vồng. Dự án hướng tới lan tỏa tri thức đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn với hi vọng bình đẳng trong giáo dục.

Dự án “Lớp học Cầu Vồng” được thành lập từ năm 2016 và hiện là thành viên của Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Bắc (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia). Thông qua các Lớp học văn hóa và kỹ năng miễn phí, các Tình nguyện viên không chỉ đem kiến thức mà còn đem đến những trải nghiệm, văn hóa, kỹ năng mà các em nhỏ có thể áp dụng trong cuộc sống.
Học sinh GFS mang đến những trải nghiệm học tập thông qua các Lớp học
Trong hai tuần vừa qua, các con học sinh Greenfield School đã mang đến những trải nghiệm học tập vô cùng bổ ích thông qua các Lớp học do mình trực tiếp chia sẻ. Tại đây, các con chủ động tổ chức các tiết học tiếng Anh, Năng khiếu (Bóng đá và Âm nhạc), Kỹ năng sống thông qua những hoạt động chơi mà học thú vị.
Sự bỡ ngỡ của các em nhỏ đã nhanh chóng được xua tan bởi sự chào đón nồng hậu của các con GFS
Đánh vần Spelling Bee, đuổi hình bắt chữ, thực hành chơi guitar, tìm hiểu kỹ thuật dẫn bóng, sút bóng, trang bị những kỹ năng tự vệ ứng phó với những tình huống nguy hiểm là những hoạt động sôi nổi các con học sinh đã tổ chức. Sự bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu của các em nhỏ đã nhanh chóng được xua tan bởi sự chào đón nồng nhiệt ân cần của các con học sinh Greenfield School.
Các em nhỏ đã có những trải nghiệm học tập thú vị tại GFS
Lương Nguyễn Tú Anh (11G2) chia sẻ: “Điều con nhớ nhất khi tham gia Lớp học Cầu Vồng là dạy một em khiếm thị chơi guitar. Con đã cầm tay em và giúp em gảy đúng dây của đàn. Nhìn nụ cười của em cùng gương mặt rạng rỡ khiến con vô cùng xúc động và như được tiếp thêm động lực. Có lẽ sau hai buổi dự án này, con sẽ tham gia nhiều dự án cộng đồng hơn nữa và nếu có cơ hội, con muốn mở thêm nhiều lớp tình thương hơn để có thể giúp đỡ các em nhiều hơn”.
Hy vọng Lớp học Cầu Vồng là đường hai chiều của những con học sinh đem tri thức đi muôn nơi
Thầy cô hi vọng rằng, Lớp học Cầu Vồng là đường hai chiều của những con học sinh đem tri thức đi muôn nơi, san sẻ đến những em nhỏ kém may mắn để nhận lại những trải nghiệm sống đáng quý, những cơ hội làm đẹp cho cuộc đời. Qua đó, các con sẽ tiếp tục nhân rộng, lan tỏa giá trị tích cực và truyền cảm hứng tới những người xung quanh để cùng nhau kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn.

Bạn cần hỗ trợ?

HÃY ĐỂ GREENFIELD
TƯ VẤN CHO BẠN