Học sinh Khối Cambridge và bài học về văn hóa nước Anh

10/08/2023

Để các bạn nhỏ bắt đầu học các môn tiếng Anh (trong chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge) với sự tò mò và say mê, những ngày vừa qua, thầy cô Khối Cambridge đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị phù hợp với từng Khối Lớp, giúp các con hiểu hơn về tiếng Anh, văn hóa nước Anh.

Ở Khối 1, 2, các bạn nhỏ cùng tham gia một “chuyến du lịch” đến xứ sở sương mù, tìm hiểu về các biểu tượng, địa điểm của nước Anh như tháp đồng hồ Big Ben, cầu tháp London, bốt điện thoại công cộng màu đỏ, lính gác hoàng gia Anh, cung điện Buckingham… qua các hoạt động ghép hình, làm vương miện.

Ở Khối 3, 4, 5, các con có cơ hội tìm hiểu về ẩm thực nước Anh, nhạc cụ dân gian của người Anh hay cách xưng hô với những thành viên hoàng gia. Các con còn được tự tay làm “Cucumber Sandwich” – món ăn phổ biến được nhiều người Anh ưa thích hay “Bodhran” – một loại trống cầm tay độc đáo.

Đặc biệt, trong các hoạt động thú vị này, có một nguyên tắc mà các bạn nhỏ phải tuân thủ, đó là sử dụng 100% tiếng Anh trong tất cả các hoạt động, từ làm việc nhóm, phát biểu, đề nghị sự trợ giúp, trò chuyện… Các con cũng cùng thảo luận về 5 giá trị phẩm chất, đặc điểm của học sinh Cambridge: Làm người bạn tốt, Lòng tốt và sự tử tế, Tinh thần trách nhiệm, Lòng tự trọng và Sự tự tin.

Những hoạt động hấp dẫn thúc đẩy trí tò mò, khơi gợi cảm hứng, đưa các con háo hức tiến vào bể trời tri thức của một năm học mới. Vậy nên, các bạn nhỏ luôn bắt đầu một năm học mới với tinh thần học tập thật hăng say và tràn đầy niềm vui.