Tin tức
sự kiện

Ngày hội trò chơi dân gian "tưởng không vui mà vui không tưởng" của học sinh của học sinh Khối 8 Greenfield School

10/05/2023

Tạm biệt kỳ thi cuối học kỳ 2 đầy căng thẳng, ngày 10/5 vừa qua, các con học sinh Khối 8 đã có một “Ngày hội trò chơi dân gian” vui hết nấc nhưng cũng không kém phần bổ ích. Đây là dự án sáng tạo nằm trong bộ môn Ngữ văn, giúp các con vận dụng kiến thức đã học về văn thuyết minh vào thực tiễn. Những trò chơi gắn liền với tuổi thơ đang dần vắng bóng như cướp cờ, cá sấu lên bờ, nhảy bao bố,... được chính các con tổ chức vô cùng duyên dáng và sôi nổi.

 
Kỷ niệm đáng nhớ tại ngày hội trò chơi dân gian 
 
Khác với những trò chơi hiện đại, trò chơi dân gian thường đơn giản, mang âm điệu vui tươi, gần gũi với cuộc sống. Tìm hiểu về một trò chơi dân gian không khó, nhưng làm thế nào để các con học sinh có thể truyền tải luật chơi một cách thuần thục, dễ hiểu và lan tỏa sự hứng thú tới các bạn học sinh khác? Cùng xem quá trình chuẩn bị đầy tâm huyết của các bạn học sinh nhé:
 
  • Đầu tiên, các con học sinh được chia nhóm, xây dựng bản thảo về 01 trò chơi dân gian yêu thích: đối tượng chơi, luật chơi, lưu ý khi chơi,…
  • Sau đó, các con tự tay chuẩn bị đạo cụ phù hợp với trò chơi thông qua các vật liệu cơ bản như: giấy, bìa, bút màu,...
  • Cuối cùng, để trò chơi diễn ra suôn sẻ, các nhóm đã trải qua các tiết học demo, thử tổ chức trò chơi theo nhiều phương án khác nhau để rút kinh nghiệm, điều chỉnh và lựa chọn ra phương án hiệu quả nhất.
 
Sự đầu tư chỉn chu từ trang phục tới đạo cụ của các con học sinh 
 
 
Trò chơi nhảy bao bố dù "tiêu hao năng lượng" nhưng cũng rất vui 
 
 
Trò chơi cướp cờ quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người cũng được tái hiện 
 
Áp dụng kiến thức “thuyết minh về phương pháp cách làm” của bộ môn Ngữ Văn, 6 nhóm với 6 phần thể hiện khác nhau đều để lại những dấu ấn độc đáo. Có nhóm “ghi điểm” với thầy cô bằng đạo cụ sáng tạo, có nhóm lại khiến khán giả “cười chảy nước mắt” vì hành động thuyết minh hài hước của mình. Việc tự tay chuẩn bị, tổ chức trò chơi còn giúp các con khắc sâu kiến thức, đồng thời phát triển kĩ năng xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động của mình. Hi vọng đây sẽ là hành trang hữu ích cho chặng đường học tập tương lai của các con!

Bạn cần hỗ trợ?

HÃY ĐỂ GREENFIELD
TƯ VẤN CHO BẠN