Nguyễn Hà Linh tỏa sáng tại "đấu trường" Toán SIMSO 2023

15/08/2023

Tham gia Vòng Quốc tế, Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế SIMSO (Siam International Math and Science Olympics) tại Thái Lan vào ngày 11 & 12/8/2023 vừa qua, con Nguyễn Hà Linh (6G1, Greenfield School) đã xuất sắc giành được Huy chương Bạc môn Toán.

SIMSO là kỳ thi Toán và Khoa học dành cho tất cả học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến THPT. Qua đó, Kỳ thi hướng tới nuôi dưỡng niềm yêu thích môn Toán và Khoa học trong giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh và mở rộng quan hệ giao lưu quốc tế. Vòng Quốc tế SIMSO năm nay có sự tham gia của các thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Hồng Kông, Thái Lan, Philippines, Azerbaijan…

Đây là lần đầu tiên Hà Linh bước chân ra biển lớn tham gia một cuộc thi quy mô Quốc tế nhưng con đã tự tin chinh phục những bài toán khó. “Đề thi vòng Quốc tế bằng Tiếng Anh nên khá thách thức với các thí sinh. Có những phần con thấy tương đối khó như phần hình học; có những phần đều là kiến thức con đã được tiếp thu trong chương trình học tại trường như giả thiết tạm, quy tắc nhân… Kết quả này một phần đến từ sự nỗ lực của bản thân, phần khác còn đến từ sự động viên của bố mẹ và sự hỗ trợ của cô giáo” – Hà Linh chia sẻ.

Greenfield School xin chúc mừng con đã đạt giải trong Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế SIMSO 2023. Với tình yêu và đam mê dành cho Toán học, Greenfield School tin rằng con sẽ còn tiếp tục tỏa sáng và gặt hái được những thành tích tự hào trong tương lai.